Cách xem vảy gà đá cựa sắt đẩy đủ và chi tiết nhất

Đá gà được biết tới là một sân chơi vô cùng thu hút người chơi trong thời gian vừa qua. Trong đó có rất nhiều yếu tố mà người chơi cần nắm được để tham gia một cách hiệu quả nhất. Theo đó cách xem vảy gà đá cựa sắt là một yếu tố mà anh em nhất định không thể bỏ qua để có thể trở thành người thắng cuộc trong sân chơi này.

Các loại vảy gà thường gặp của gà đá cựa sắt

Gà cựa sắt được biết đến là một trong những giống gà được lựa chọn khá nhiều trong các giải đấu đá gà trên thị trường hiện nay. Đối với gà chọi thì đôi chân chính là yếu tố quan trọng nhất để giúp các chiến kê có thể hạ gục được đối thủ của mình.

Nếu như đôi chân của chúng được coi là vũ khí tấn công vô cùng mạnh mẽ thì phần vảy trên chân sẽ được ví như bộ giáp để giúp chúng có thể hạn chế được sức tấn công từ phía đối thủ. Vảy của gà đá cựa sắt cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà người chơi cần phải nắm được để xác định giá trị của chú gà đó.

Theo cách xem của các cao thủ đá gà hay thì một con gà chọi khỏe là một con gà có đôi chân chắc khỏe, vảy khô và nhìn thấy rõ. Phần ngón chân của nó cũng phải đảm bảo sự cứng cáp, tốt nhất là không nên để bị dị tật và cựa cũng phải thật tốt.

Hiện nay cũng có rất nhiều các giống gà có các loại vảy quý hiếm, linh kê dị tướng được nhiều cao thủ đá gà săn lùng để đảm bảo có thể mang đến những trận đấu hấp dẫn nhất. Với đầy đủ các yếu tố cộng thêm khả năng ra đòn chính xác thì khả năng thắng cuộc là khá cao.

Trước khi xem được cách xem vảy gà đá cựa sắt thì anh em cần nắm được các loại vảy của loại gà này. Vậy các loại vảy gà phổ biến nhất của giống gà đá cựa sắt hiện nay là gì? Anh em cần phải nắm được đầy đủ các loại vảy gà cựa sắt phổ biến hiện nay để đảm bảo có thể lựa chọn cho mình một chiến binh phù hợp nhất.

cách xem vảy gà đá cựa sắt
cách xem vảy gà đá cựa sắt
 • Phần vảy ở khu vực chạy từ ngón chân giữa lên đến phần gối của các con gà sẽ được gọi theo thuật ngữ là hàng Nội hay hàng Quách.
 • Phần vảy chạy từ ngón chân ngoài cùng lên tới đầu gối của chúng thì sẽ được gọi là hàng Thành hay hàng Ngoại.
 • Phần vảy đi từ ngón thới lên cổ chân của chúng thì được gọi là hàng Thới.
 • Phần vảy khá lớn nằm ở mặt sau của chân thì sẽ được gọi là hàng Hậu.
 • Phần vảy nếu như chạy từ thẳng cựa lên từ đầu gối thường sẽ là hàng Bộ.
 • Cũng có rất nhiều trường hợp mà các con gà đá có thể xuất hiện thêm phần vảy nằm giữa hàng Hậu và hàng Ngoại, được chạy thẳng từ gối đi xuống bên dưới thì sẽ được gọi là hàng Biên.
 • Bên cạnh đó cũng những chiến kê xuất hiện phần vảy nằm giữa hàng Bộ và hàng Hậu, phần vảy chạy thẳng từ cựa lên gói sẽ hay  được gọi là hàng Kẽm.
READ  Cờ vây tiếng Anh là gì? Tìm hiểu thuật ngữ cờ vây Quốc tế

Đây cũng là một trong những yếu tố mà người chơi cần quan tâm hàng đầu để có thể lựa chọn được những chiến kê có bộ vảy hoàn hảo nhất. Theo đó anh em có thể tham khảo các đặc điểm trên đây để xác định được các vị trí vảy của một con gà đá cựa sắt.

Đặc điểm nhận điện ở mặt trước của chân gà đá cựa sắt

Để có thể giúp anh em có thể nắm được cách xem vảy gà đá cựa sắt chính xác nhất thì anh em cũng nên nắm được các đặc điểm ở mặt trước của chân gà đá cựa sắt hiện nay. Trong đó để xem chân gà đá cựa sắt chuẩn xác nhất, anh em chủ yếu cần phải kiểm tra về phần vảy của chúng là tốt nhất. Theo đó mặt trước của vảy gà sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Vảy gà được biết tới là phần được đi từ ngón giữa đi thẳng từ chân tới đầu gối của anh em. Theo đó phần vảy này sẽ được gọi là hàng nội hay một số nơi sẽ gọi là hàng quách của gà.
 • Bên cạnh đó phần vảy gà chạy từ ngón ngoài đi thẳng lên tới phần gối của gà chọi thì anh em có thể gọi là hàng ngoại hay hàng thành.
 • Để trở thành gà đá cựa sắt thì thường các sư kê sẽ gắn thêm một vật nhọn, thường là chất liệu kim loại vào phần cựa của chúng. Theo đó sức sát thương của chúng cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu như phần cựa sắt của chúng đạp trúng vào phần hiểm của đối phương thì đối thủ của chúng sẽ bỏ mạng ngay lập tức và dĩ nhiên chúng sẽ giành phần thắng.

Vì vậy khi tìm hiểu về gà đá cựa sắt, anh em cần phải tuyệt đối quan tâm đến phần vảy của chúng để đảm bảo có thể lựa chọn được một chiến kê phù hợp nhất cho các trận đấu.

Hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa sắt

Để có thể tìm kiếm được những chiến kê quý hiếm và có sức mạnh tốt nhất thì anh em cần phải xác định vảy của nó như thế nào. Theo đó kinh nghiệm của các sư kê sẽ được dựa trên 2 yếu tố chính là Bộ Án – Phủ – Vấn và Bộ Pháp.

Cách xem vảy gà đá cựa sắt theo bộ Án – Phủ – Vấn

Bộ Án

Bộ Án là bộ đầu tiên mà người chơi cần quan tâm trong cách xem vảy gà đá cựa sắt. Theo đó các kê sư giàu kinh nghiệm lựa chọn để có thể tìm kiếm cho mình một chiến kê phù hợp nhất. Vì vậy nếu như chiến kê nào có thể sở hữu những bộ vảy thuộc bộ Án sẽ được nhiều người chơi lựa chọn nhất.

READ  Cờ tỷ phú Monopoly – Review chi tiết từ A đến Z mới nhất 2023

Trong bộ vảy Án thường sẽ được phân thành 3 bộ chính như án Vân, án Thiên, án Tam Tài Thiên và án Tâm. Cụ thể từng Án đó sẽ được mô tả như sau:

– Án Thiên là phần vảy được mô tả là dính vào nhau và thường nằm ở khu vực hàng Nội và hàng Ngoại, sau các vảy đệm. Những chiến kê nào sở hữu loại vảy Án Thiên này thường được đánh giá là có khả năng ra đòn vô cùng chính xác cùng thể lực nhanh nhẹn và bền bỉ. Chính vì vậy có rất nhiều sư kê đều mong muốn có được các chiến kê sở hữu vảy Án Thiên này.

 • Án Vân là loại vảy cũng gần giống với hình dáng của vảy Án Thiên nhưng loại vảy này thường sẽ nằm sau loại vảy Án Thiên kia.
 • Án Tâm cũng là lại tiếp tục là một loại vảy khác với vị trí nằm sau Án Vân.
 • Tâm Tài Án thiên là loại vảy tổng hợp của 3 loại vảy án Vân, án Thiên và án Tâm.
Tìm hiểu cách xem vảy gà đá cựa sắt theo bộ Án – Phủ – Vấn

Bộ Phủ Địa và Vấn Cán

Một bổ vảy tiếp theo cũng được rất nhiều game thủ quan tâm trong cách xem vảy gà đá cựa sắt là Bộ Phủ Địa và Vấn Cán. Theo đó loại gà cựa sắt sở hữu bộ vảy này sẽ được đánh giá là loại chiến kê quý hiếm và có khả năng thi đấu vô cùng mạnh mẽ.

Trong đó, để nhận biết được các loại vảy này, anh em có thể tham khảo những đặc điểm chi tiết dưới đây:

 • Vảy Phủ địa là loại vảy có hình dáng giống với loại vảy Án Thiên nhưng nó thường thấy xuất hiện ở các khu vực dưới đầu ngón chân ở ngay dưới cựa của con gà. Theo đó nhiều cao thủ đá gà đánh giá là loại vảy này sẽ có khả năng thi đấu vô cùng nhanh nhẹn cũng như sự tinh anh trong tham gia thi đấu.
 • Vảy Tam tài phủ địa được hiểu là loại vảy được kết hợp từ 3 loại vảy phủ địa khác nhau, tạo nên chi tiết vô cùng độc đáo cho chiến kê đó.
 • Vảy Vấn cán cũng là loại vảy tương tự như vảy Án Thiên hoặc Phủ Địa và được đánh giá là tốt hoặc xấu tùy theo từng vị trí xuất hiện của nó. Theo đó nếu như loại vảy này xuất hiện ở ngay sát gối thì sẽ được đánh giá là tốt. Tuy nhiên nếu như nó xuất hiện trên cựa thì sẽ được đánh giá là xấu và không nên chọn để làm chiến kê tham gia thi đấu.

Cách xem vảy gà đá cựa sắt theo bộ Vảy Giáp

Một trong những yếu tố nữa cũng được nhiều người chơi sử dụng trong cách xem vảy gà đá cựa sắt chính là xem theo bộ Vảy Giáp. Khác với các bộ vảy trên thì bộ vảy này phải dựa trên các yếu tố như vị trí, hình dáng thì mới đảm bảo có thể nhận định được là gà tốt hay xấu.

 • Độc giáp được hiểu là bộ vảy lớn, thường có vị trí nằm sát cựa thì sẽ được đánh giá là vảy tốt, còn lại nếu mọc ở các vị trí khác thì sẽ được đánh giá là vảy xấu.
 • Liên giáp được hiểu là kết hợp của 2 loại vảy thường ghép lại với nhau. Theo đó nếu như loại vảy giáp này xuất hiện ở vị trí hàng Nội hoặc khu vực thứ tư từ gối xuống thì sẽ được đánh giá là vảy tốt và nên chọn để tham gia thi đấu.
 • Đại giáp có thể được hiểu là phần vảy được kết hợp từ 3 loại vảy bình thường khác nhau. Nếu như chiến kê nào sở hữu được loại vảy giáp này thì sẽ được đánh giá cao về khả năng chinh chiến trong các trận đấu.
READ  Top 10 cách chơi rồng hổ dễ thắng nhất dành cho người mới

Lưu ý trong cách xem vảy gà đá cựa sắt

Có thể thấy cách xem vảy gà đá cựa sắt sẽ giúp cho các sư kê có thể lựa chọn được cho mình những chiến kê tiềm năng và tham gia thi đấu một cách mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên không nên chỉ phụ thuộc vào mỗi cấu tạo vảy để có thể xác định được độ mạnh yếu của một con gà đá.

Vì vậy bên cạnh việc xem vảy gà đá cựa sắt thì anh em còn phải nghiên cứu các đòn khi đá của nó để đảm bảo có thể nhận định được chính xác về sức mạnh cũng như tiềm năng của loại gà đá. Vì vậy anh em cần phải dành thời gian để quan sát về lối chơi của từng loại gà.

Lưu ý trong cách xem vảy gà đá cựa sắt

Ngoài ra khi anh em đã lựa chọn được cho mình một loại gà tốt thì cách nuôi gà, luyện tập cho gà cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì vậy anh em tuyệt đối không nên vì thiếu kinh nghiệm, nuôi gà chọi sai cách mà đôi khi có thể phá hủy cả một con gà tốt.

Có thể thấy rất nhiều trường hợp dù người chơi đã mua được loại gà tốt nhưng lại thiếu kinh nghiệm nuôi cơ bản nhất nên chính vì vậy đã gây nên tình trạng lãng phí rất nhiều giống gà tốt trên thị trường.

Anh em cũng có thể tham khảo và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người chơi có nhiều kinh nghiệm cũng như lão làng trong giới chọi gà. Ngoài ra việc tham gia cọ sát trong nhiều đấu trường cũng sẽ giúp cho anh em có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như nâng cao tay nghề nuôi gà của mình.

Có thể nói cách xem vảy gà đá cựa sắt là yếu tố vô cùng quan trọng để anh em có thể tham gia và giành phần thắng trong các trận đấu đá gà. Hy vọng với những chia sẻ trên của doithuong86.club đây sẽ giúp cho anh em cho anh em có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn gà đá một cách chính xác nhất.

Viết một bình luận