Tổng hợp 78 vảy gà tốt nên chọi dành cho anh em

Một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn các chiến kê tham gia đá gà chính ở cách chọn vảy gà. Vậy như thế nào được gọi là vảy gà tốt? Cùng doithuong86.club liệt kê 78 vảy gà tốt nên chọi không phải sư kê nào cũng biết.

78 vảy gà tốt nên chọi

Vậy các loại vảy gà tốt nên chọi ở đây là gì? Giữa hàng trăm nghìn loại vảy gà có trong tự nhiên thì Gameconvn sẽ giúp bạn tìm hiểu 78 vảy gà tốt nên chọi, đảm bảo cơ hội thắng cao nhất cho tất cả những anh em mới chập chững tham gia vào các sân chơi đá gà.

Dưới đây sẽ là những vảy gà tốt nên chọi hàng đầu mà anh em có thể tham khảo ngay:

Vảy Tài án thiên

Vảy tài án thiên được hiểu là loại vảy bao gồm một cụm vảy nằm ở sát phần gối và vị trí nằm cũng cao nhất trên đôi chân của chúng. Theo đó có thể thấy loại vảy này có độ bền bỉ cao, vững chắc cùng với khả năng né đòn vô cùng điêu luyện.

Những chiến kê sở hữu loại  vảy này đều được đánh giá là có lối ra đòn dứt khoát và nhanh nhẹn, khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Chú ta chỉ cần chờ đợi cơ hội thích hợp là sẽ ra tay ngay lập tức và tung những đòn đánh chí mạng vào chỗ hiểm của đối phương để khiến cho đối phương phải gục ngay tại chỗ.

78 vảy gà tốt nên chọi
78 vảy gà tốt nên chọi

Vảy gà chọi Đại giáp

Cái tên tiếp theo trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi chính là loại vảy Đại giáp. Loại vảy này được hình thành từ 3 loại vảy nhỏ khác và hoàn toàn dính liền vào nhau. Đây cũng là một trong những loại vảy tốt và quý, rất ít chiến kê có thể sở hữu được loại vảy này.

Những chú gà sở hữu loại vảy này được nhận xét là có lối đánh vô cùng hiểm hóc và khiến cho mọi đối thủ của chúng đều phải cảm thấy khiếp sợ. Khả năng giành phần thắng nếu sở hữu được chiến kê có vảy Đại giáp là vô cùng cao.

Loại vảy này cũng được xếp hạng là một trong những loại vảy Đại giáp ngậm ngọc nên chúng được đánh giá là hiếm có, khó tìm. Có rất nhiều cao thủ đá gà hiện nay đều đang săn lùng các chiến kê có loại vảy quý hiếm này để tăng tính hấp dẫn cho các trận đấu.

78 vảy gà tốt nên chọi – vảy Đại Giáp

Vảy Nội hoa đăng

Vảy Nội hoa đăng được miêu tả là loại vảy được bắt từ hàng nội đi thẳng lên hàng cựa. Đây cũng là loại vảy quý được nhiều người chơi săn đón. Nếu như chiến kê của bạn có vảy này xuất hiện ở cả 2 chân thì sẽ được liệt vào danh sách những chiến kê độc, quý hiếm hàng đầu hiện nay.

Khả năng của những chiến kê sở hữu loại vảy này chính là ở cách tấn công của chúng. Hầu hết những con gà có vảy nội hoa đăng này sẽ có khả năng tung cước liên hoàn khiến đối thủ không thể trở tay và đôi khi sẽ bị hạ gục ngay trên sân đấu. Chính vì vậy đây cũng là loại gà được rất nhiều game thủ yêu thích.

Vảy Huyền châm dưới cựa

Vảy Huyền châm dưới cựa cũng là một trong những loại vảy đã quá quen thuộc với các cao thủ đá gà chọi bởi đây là một trong những loại vảy vô cùng quý hiếm được lưu truyền trong dân gian.

Vảy Huyền châm cũng là loại vảy hiếm khá nhỏ, nằm ngay giữa hàng ngoại và hàng nội, gần sát ngay cựa là tốt nhất. Khả năng đặc biệt của các chiến kê sở hữu vảy Huyền châm này là khả năng phòng thủ vô cùng uy tín, đảm bảo có thể khiến đối thủ phải cảm thấy khiếp sợ.

78 vảy gà tốt nên chọi – vảy Huyền Châm

Vảy Độc giáp

Vảy Độc giáp được miêu tả là loại vảy có kích thước vô cùng lớn và thường rất dễ nhận thấy. Tuy nhiên không phải chiến kê nào cũng dễ dàng sở hữu được loại vảy độc, hiếm này. Theo kinh nghiệm của các sư kê thì nếu như vảy càng nằm sát cựa thì khả năng tấn công của chúng lại càng cao, mang lại nhiều lợi thế hơn cho người chơi.

Vảy Linh giáp tử

Vảy Linh giáp tử là loại vảy tiếp theo trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi trên thị trường hiện nay. Đây cũng là một trong những loại vảy vô cùng quý hiếm bởi nó là sự kết hợp từ rất nhiều các loại vảy khác nhau tạo nên.

Theo đó điểm đặc biệt của những chiến kê sở hữu loại vảy này chính là chúng có thể tung ra những đòn vô cùng hiểm độc trong các bước đá cuối cùng. Nếu như chúng đã tung đòn hiểm thì khả năng đối thủ có thể bị hạ gục là vô cùng cao.

READ  Thuật toán giải sudoku bằng quay lui backtracking

Vảy Trường thành

Một trong những loại vảy cũng vô cùng quý hiếm được rất nhiều các cao thủ đá gà săn lùng trong suốt một thời gian dài chính là cái tên vảy Trường thành. Trên thế giới hiện nay đang có rất ít cao thủ có thể sở hữu được một chiến kê có vảy Trường thành.

Các chiến kê sở hữu loại vảy này thường có khả năng đá quăng vô cùng mạnh mẽ và chính xác cao. Theo đó có rất nhiều trường hợp loại chiến kê này đã khiến cho các đối thủ của mình phải gục hoặc thậm chí là bỏ mạng ngay trên trận đấu.

78 vảy gà tốt nên chọi – vảy Trường Thành

Vảy Giáp thới phòng đao

Cái tên tiếp theo trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi chính là loại vảy Giáp thới phòng đao. Vậy loại vảy này có gì đặc biệt là lại được nhiều cao thủ đá gà săn lùng đến như vậy? Các chiến kê sở hữu loại vảy này trong giới hiện nay cũng không còn quá nhiều.

Loại vảy này nghe nói hiện đã được xếp vào hàng ngũ cao nhất của chiến kế, tức là hàng tướng. Chính bởi vậy anh em hoàn toàn có thể nhận thấy được đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của người chơi khi chọn chiến kê.

Lối đi của chúng được đánh giá là vô cùng nhanh nhẹn cùng khả năng xông phi cước vô cùng chính xác. Nếu như chúng đã ngắm được đối thủ của mình thì thật khó để con mồi có thể thoát khỏi chúng. Chính vì vậy loại chiến kê sở hữu Giáp thới phòng đao luôn là nỗi khiếp sợ trên các sân đá gà.

Vảy Lạc ma hàm cốc

Một cái tên cũng được rất nhiều người chơi quan tâm chắc hẳn không thể bỏ qua loại vảy Lạc ma hàm cốc. Đây cũng là một trong những loại vảy vô cùng quý hiếm được rất nhiều cao thủ đá gà săn lùng trong suốt một thời gian dài.

Loại vảy này thường nằm ở khu vực ngay dưới cựa của các chiến kê nhưng thực sự là nó vô cùng hiếm gặp. Số lượng chiến kê sở hữu loại vảy này trên thị trường hiện nay vẫn luôn là một con số vô cùng ít ỏi.

Các chiến kê sở hữu loại vảy này khá nổi tiếng với lối đánh đá mé và đá ngang vô cùng độc đáo và đẳng cấp. Chính vì vậy chú ta luôn là nỗi khiếp sợ trên khắp các sân đấu đá gà. Chỉ cần một phút lơ là của đối thủ thì chắc chắn sẽ bị “lên thớt” ngay lập tức với khả năng tung đòn của nó.

Vảy Khai Vương

Vảy Khai Vương cũng là một trong những cái tên được liệt vào danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi được lưu truyền trong dân gian. Theo đó loại vảy này được phân biệt bằng cách liên kết từ 4 loại vảy nhỏ khác nhau và được xếp thành một hình chữ nhật vuông vắn nằm ngay trên vị trí gần chậu.

Loại vảy này không phải quá quý hiếm nhưng hiệu quả của chúng thì được rất nhiều người chơi cũng như các cao thủ đá gà công nhận. Khả năng của chúng là nằm ở những đòn đánh vô cùng ác liệt, thể hiện sự hiếu chiến của chúng ngay trên các sàn đấu. Thông thường chúng sẽ lợi dụng các điểm yếu của đối thủ để tung ra những đòn đánh chí mạng, hạ gục đối thủ của mình ngay lập tức.

78 vảy gà tốt nên chọi – vảy Khai Vương

Vảy Nhật Thần

Vảy Nhật thần cũng được biết tới là một trong những loại vảy hàng đầu trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi được rất nhiều cao thủ quan tâm. Đây là loại hình chữ nhật xuất hiện tại ngón thới của các chiến kê và thường sẽ cách móng của gà 2 vảy nhỏ. Các chiến thần sở hữu loại vảy này thường được đánh giá là một trong sát thủ trên các sàn đá gà.

Bên cạnh đó các cú đá của chúng cũng được đánh giá là vô cùng nhanh nhẹn và chuẩn xác. Các đối thủ chỉ cần một giây lỡ làng là có thể bị hạ gục một cách tuyệt đối ngay dưới chân của chúng. Đây cũng chính là nỗi khiếp sợ của các cao thủ đá gà lâu năm.

Vảy nguyệt ám chỉ

Nếu như anh em là một trong những tay chơi lâu năm trong các sân chơi đá gà thì chắc hẳn cũng đã quá quen thuộc với loại vảy Nguyệt ám chỉ. Đây là một trong những loại vảy nhỏ thường xuất hiện tại các vị trí quấn quanh gối nên anh em có thể dễ dàng phân biệt được.

Những chiến sở hữu loại vảy này thường có máu hiếu chiến và cơ hội thắng cực cao cho những người chơi sở hữu chúng. Có thể thấy chúng thường sẽ có thói quen ra đòn liên tiếp và mạnh mẽ để đảm bảo có thể khiến đối thủ phải hạ gục và bỏ mạng thì mới thôi.

78 vảy gà tốt nên chọi – vảy Nguyệt ám chỉ

Vảy gà chọi Độc biên

Cái tên tiếp theo cũng được rất nhiều game thủ săn lùng trong giới đá gà chính là loại vảy Độc biên. Loại vảy này có đặc điểm là đường vảy chạy thẳng từ trên xuống dưới và không hề bị đứt đoạn. Loại vảy này cũng được đánh giá là vô cùng quý hiếm vì số lượng của nó trên thị trường hiện nay không còn quá nhiều.

READ  Cờ vây là gì? Hướng dẫn chơi cờ vây chi tiết từ A đến Z

Các chiến kê sở hữu loại vảy này thường được nhận xét là có rất nhiều biệt tài để có thể tham gia vào các sân chơi đá gà hiện nay. Chính vì vậy đây là một trong những loại chiến kê rất đáng để anh em phải săn lùng và sở hữu bằng được.

Vảy Liên giáp

Vảy Liên giáp cũng được biết tới là một trong những loại vảy vô cùng phổ biến trong các sân chơi đá gà. Loại vảy độc này thường sẽ bao gồm 2 miếng vảy to nằm sát nhau và hoàn toàn không có đường ranh giới phân chia.

Vị trí tốt nhất của loại vảy này là vị trí thứ 4 được tính từ phần gối trở xuống dưới. Theo đó trong loại vảy thường được chia thành vảy liên giáp nội và vảy liên giáp ngoại.

Vảy liên giáp nội là những vảy được tạo thành 2 miếng vảy nằm ở hàng quách và đảm bảo dính liền với nhau để tạo thành một vảy to ở ngay phần cựa.

– Hàm Long loại vảy có hình giống như miệng con Rồng, vô cùng đặc biệt.

– Hộ Khẩu là loại vảy liên giáp có hình ảnh giống như miệng cọp.

– Nhật Thần là loại vảy có hình tròn và cũng được rất nhiều cao thủ tâm đắc lựa chọn.

Bên cạnh vảy liên giáp nội thì vảy liên giáp ngoại cũng là loại vảy khá ổn và tốt để anh em có thể lựa chọn tham gia thi đấu. Loại vảy này nếu nằm ở vị trí thứ từ tính từ đoạn gối trở xuống thì khá ổn còn nếu xuất hiện ở sau cựa thì sẽ được đánh giá là càng tốt hơn rất nhiều.

Vảy Giáp vi đao

Loại vảy gà tiếp cũng được nhắc tới khá nhiều trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi chính là loại vảy Giáp vi đao. Đây là một trong những loại vảy có hình dáng nhọn tương tự như mũi dao chĩa thẳng vào phần cựa của gà.

Những chiến binh sở hữu loại vảy này thường được đánh giá là có khả năng tấn công vô cùng ác liệt với khả năng hạ gục đối thủ vô cùng nhanh chóng. Chính vì vậy người chơi đều sẽ cảm thấy phải dè chừng nếu như trên sân đấu này xuất hiện các chiến binh sở hữu vảy Giáp vi đao.

Vảy Giáp vi đao

Vảy gà úp hậu

Loại vảy gà tiếp theo trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi chắc chắn không thể bỏ qua cái tên vảy Úp hậu. Loại vảy này thường sẽ xuất hiện ở khu vực hàng hậu phía sau các chiến kê hiện nay. Gà úp hậu phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố như phải có 5 vảy và quá nửa hàng hậu úp ngược nằm ở cả 2 chân thì mới được gọi là tốt.

Loại vảy này thường sẽ có hạn chế ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên nếu như người chơi đã đi qua được giai đoạn này thì khả năng thắng là vô cùng lớn. Dạng vảy gà này được đánh giá là khá ít gặp nên nếu như người chơi có cơ hội gặp được thì chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn trong các trận đấu.

Vảy nhân tự thới

Loại vảy này cũng được đánh giá là vô cùng đặc biệt với một vết nứt trên vảy được miêu tả là giống chữ Nhân trong chữ Trung Quốc. Chính vì vậy nó mới được các cao thủ trong giới đá gà gọi với cái tên là vảy Nhân tự thới.

Các chiến kê sở hữu loại vảy này thường được đánh giá là có lối đánh hay, dứt khoát nên rất được các sư kê yêu thích và tận dụng trong mọi vá đấu. Nếu như anh em có thể sở hữu được một chiến kê có vảy Nhân tự thới thì khả năng thắng cuộc của anh em cũng khá cao.

Vảy gà ngũ quỷ

Đúng như tên gọi của nó, vảy gà này thường được gọi là vảy gà của các quỷ kê, linh kê và được các cao thủ đánh giá vô cùng cao. Cách xem vảy gà này chính là qua dấu hiệu 5 miếng vảy nhỏ thường chạy dọc thẳng đứng trên chân, mỗi chân thường sẽ có 3 hàng vảy.

Các chiến kê có vảy gà ngũ quỷ thường được đánh giá là vô cùng hung hãn và sẽ không tha cho bất cứ đối thủ nào trong các trận đấu. Thực sự sẽ rất khó để có thể tìm kiếm được một đối thủ xứng tầm với loại chiến kê này nên anh em cũng cần phải cân nhắc trước khi tham gia vào các trận đấu có loại gà này.

78 vảy gà tốt nên chọi – vảy Ngũ Quỷ

Vảy gà ác tinh

Loại vảy gà ác tinh này cũng nằm trong danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi được rất nhiều cao thủ săn lùng. Trong đó có thể thấy loại vảy nằm thường nằm ở khu vực hàng biên của chân gà. Chính vì vậy anh em cũng có thể dễ dàng nhận ra.

Loại vảy này cũng được xếp vào hàng loại vảy gà độc của các linh kê, thần kê. Nếu như anh em có thể sở hữu được chiến kê này thì cơ hội thắng của anh em có thể lên tới 90%. Hầu như tất cả người chơi đều đánh giá rằng loại vảy này cũng tốt không kém gì vảy huyền trâm.

Vảy gà vấn cán

Vảy Vấn cán cũng là một loại vảy lớn nhưng sẽ có các vị trí khác với vảy án thiên và phủ địa. Tuy nhiên cũng phải tùy theo từng vị trí thì anh em mới có thể nhận định được là nó tốt hay xấu. Trong đó nếu nó có 3 vảy ở vị trí gần ngay sát gối thì nên chọn chọi còn từ 4 vảy trở lên thì không nên chọn đá.

READ  Luật và cách chơi roulette giúp bạn hiểu ngay sau khi xem

Nếu vảy Vấn cán được xuất hiện ở vị trí hàng thứ 4 tính từ gối trở xuống sẽ được gọi với cái tên là vảy kích giáp. Các chiến kê sở hữu loại vảy này thường được đánh giá cao về khả năng tấn công và ra đòn mạnh mẽ vô cùng.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa được nhận xét là cũng không quá nhiều điểm khác biệt với vảy án thiên với hình dáng là miếng vảy gà khá lớn và được nằm ở phần ngón chân của mỗi con gà chọi. Anh em cần phải chú ý để có thể phân biệt được 2 loại vảy này với nhau.

Các chiến kê sở hữu loại vảy này thường có lối đánh dứt khoát và thần tốc. Nếu như anh em gặp phải đối thủ là các loại gà có vảy phủ địa thì khó lòng mà có thể đánh lại được. Chính vì vậy nó luôn được liệt vào các loại quý kê được nhiều cao thủ săn đón.

Vảy phủ địa

Các loại vảy gà xấu cần tránh

Bên cạnh 78 vảy gà tốt nên chọi thì anh em cũng nên nắm được một số các loại vảy gà xấu cần tránh khi đào tạo các chiến kê cũng như khi tham gia vào các sân chơi đá gà trên thị trường hiện nay. Những vảy gà xấu sẽ tạo nên những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với giá trị của các chiến kê.

Vảy bể biên nội – ngoại

Đứng đầu trong danh sách những vảy gà xấu nên tránh chắc chắn phải nhắc tới cặp đôi vảy bể biên nội – ngoại. Theo đó nếu như các chú gà của anh em sở hữu loại vảy nên thì không nên đưa đi thi đấu bởi chúng có khả năng chiến đấu vô cùng thấp và không bền sức.

Vảy dặm ngoại

Thực tế vảy dặm ngoại cũng là một loại vảy không được đánh giá cao trong cách chọn gà đá hiện nay. Theo đó những chú gà có loại vảy này thường sẽ được xếp vào hàng ngã các chiến kê không hề có bất cứ biệt tài nào. Bên cạnh đó bản tính của chúng cũng quá hiền lành để có thể tham gia thi đấu.

Vảy khai vuông tám vảy

Đây cũng là một trong những cách lựa chọn gà đá được lưu truyền trong dân gian từ xưa đến nay. Theo đó những chiến kê sở hữu loại vảy này thì khả năng đá sẽ vô cùng kém. Dù cho các sư kê có dành thời gian luyện tập thì sức chiến đấu của nó cũng không đáng là bao.

Vảy khai vuông tám vảy

Vảy khai hậu, nát hậu

Những chú gà sở hữu loại vảy nát hậu, khai hậu thì thường được các chuyên gia đánh giá khá thấp về khả năng đá. Chúng hoàn toàn không hề có tinh thần chiến đấu hay khả năng chinh chiến. Vì vậy nếu như sử dụng loại gà có vảy này thì tỷ lệ thua của anh em là rất cao.

Vảy độ tiền thiếu

Vảy độ tiền thiếu cũng là một trong những loại vảy gà chỉ nhắc tới tên là đã cảm thấy không hề có tương lai rồi. Loại gà này thường có khả năng giữ thăng bằng vô cùng kém nên kéo theo đó khả năng tung đòn của chúng cũng không thể chính xác được.

Vảy gà tốt có quyết định tất cả?

Vảy gà được hiểu là lớp sừng bao xung quanh chân của mỗi con gà. Theo như kinh nghiệm của những người chơi đá gà lâu năm thì đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tham gia thi đấu của mình.

Chính vì vậy đây cũng là yếu tố được các sư kê quân tâm hàng đầu khi lựa chọn cho mình các chiến kê để có thể tham gia vào các trận đá gà. Anh em có thể nhìn vào từng đặc điểm của vảy để nhận biết được đây có phải là một giống gà tốt, khỏe nên chọi hay không.

Vảy gà tốt có quyết định tất cả?

Cách chọn gà theo vảy được đánh giá cao với xác suất giành phần thắng có thể lên tới 80%. Tất nhiên không có yếu tố nào có thể hoàn toàn quyết định được tỷ lệ thắng thua trong các sân chơi đá gà. Vì vậy bên cạnh cách xem vảy, lựa chọn vảy thì người chơi cũng cần phải tìm hiểu các yếu tố khác như màu lông, màu chân, cựa hay còn là các chế độ luyện tập, nghỉ ngơi cho gà.

Tuy nhiên việc lựa chọn vảy gà vẫn luôn là yếu tố hàng đầu mà anh em cần quan tâm để đảm bảo có thể lựa chọn được cho mình một chiến kê xuất sắc nhất. Chọn gà theo vảy không phải quá khó nhưng cũng đòi hỏi các sư kê phải có kiến thức tốt, nắm chắc được các loại vảy hay, vảy quý để có thể nhắm trúng được một chiến kê với cơ hội thắng cao nhất.

Danh sách 78 vảy gà tốt nên chọi còn rất dài nhưng càng về sau thì các cái tên đó lại càng hiếm gặp và khó có thể xuất hiện trên các sân đá gà. Chính vì vậy anh em chỉ cần nắm được các loại vảy gà phổ biến và tốt đã được liệt kê trên đây để có thể tự tin bắt đầu tham gia vào các sân chơi đá gà hiện nay.

Viết một bình luận